Berat nhìn từ trên cao

Dù không thể phủ nhận nét duyên dáng, xinh xắn của Berat, tôi phải công nhận những thành phố như thế này thường không có gì nhiều để làm ngoài việc dạo quanh những con đường lát sỏi, ngồi bờ sông bên này ngắm bờ sông bên kia và đi bộ lên đỉnh toà thành Berat.

Thành Berat (hay lâu đài Berat) được xây từ thế kỷ 13. Nằm trong vùng giao điểm Á – Âu gần Thổ Nhĩ Kỳ, Berat cũng chịu ảnh hưởng lịch sử và văn hoá của đế chế Byzantine lẫn Ottoman. Ngày nay dạo quanh thành Berat vẫn bắt gặp dấu tích của những nhà thờ Byzantine, cách không xa là các đền thờ Hồi giáo.

Thành Berat là vị trí lý tưởng nhất để ngắm toàn thành phố. Đây cũng là điểm đến cuối tuần và check-in sống ảo của người trẻ Albania. Xét về mức độ xả rác và bất chấp tất cả để có tấm hình đẹp thì phải công nhận ý thức thanh niên Albania không hơn gì thanh niên xứ ta.

Quãng đường từ bờ sông lên thành tầm 15 phút đi bộ. Chúng tôi men theo những con đường lát sỏi đá gần nhà nghỉ. Lên tới nơi mới biết hoá ra mình đi lối cổng sau, không cố ý mà thành ra trốn vé. 

Bức tường thành Berat Lên… đỉnh Một cửa hàng bán đồ lưu niệm ven thànhView uống bia đẹp nhất Berat

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email