5 ngày 4 đêm ăn hết Bangkok

Tựa đề quả thật “câu view” vì 5 ngày 4 đêm thì làm thế quái nào ăn hết được Bangkok. Giỏi lắm cũng chỉ ăn được những món nổi danh trong cộng đồng fan Thái ở Việt Nam như dưới đây thôi.

Ai theo dõi bài viết của tôi bấy lâu nay chắc cũng biết tôi… mê ăn. Ai chơi với tôi lâu càng rõ tôi sùng đồ Thái, đặc biệt Tom Yum. Ngày còn làm ở Saigon Centre cứ hàng tuần lại đem tiền cúng cho mấy nhà hàng Thái dưới lầu một lần. Mỗi đợt du lịch xa lại kiếm cớ transit ở Bangkok một đêm trước khi bay về Sài Gòn, chung quy cũng chỉ để ăn Tom Yum cho thoả. Sau đợt stress nặng tháng 7, tôi quyết định dành hẳn 5 ngày ở Bangkok chỉ để ăn. Trái với những lần đến Bangkok chớp nhoáng, đi đường thấy quán nào ngon mắt thì sà vào như mọi lần; đợt này tôi ăn… có kế hoạch hẳn hoi. Ở đâu được nhắc đến nhiều hay khen rầm rộ tôi đều quyết đi ăn thử. Let’s see what the hype is about.

1. After You

Chuỗi cửa hàng dessert này nổi tiếng ra sao chắc không cần phải giới thiệu thêm. 10 người Việt (hoặc Trung Quốc, Nhật, Hàn…) trẻ đi Bangkok thì hết 9 người nằng nặc đòi xếp hàng ăn tráng miệng ở đây. Tôi tuy không mê đồ ngọt nhưng vẫn muốn “thử cho biết”. Ba người chúng tôi chia nhau một phần Bingsu Xoài, một phần Chocolate Toast (bánh nướng) ăn kèm kem Vanilla và whipping cream.

Bingsu Xoài 

Bingsu Xoài quả không hổ danh được dân An Nam sùng bái. Vị béo thơm của sữa hoà cùng vị ngọt thanh vừa phải của xoài Xiêm ăn cùng hạt xôi dẻo bên trong làm người không mê ngọt như tôi cũng gật gù tới tấp. Nghe đâu món này chỉ phục vụ theo mùa (seasonal). Lần sau quay lại không còn được ăn Bingsu Xoài nữa chăng?

Chocolate Toast 

Chocolate Toast tuy ngon nhưng vị ngọt sắc hơn hẳn, tôi ăn đến muỗng thứ ba thì bỏ cuộc. Hai đứa đi cùng cũng không khá hơn. Kem lạnh đặt trên bánh vừa nướng nên rất tan rất nhanh, chỉ hơn 10 phút là nhoe nhoét cả đĩa.

Một phần dessert ở After You đắt nhưng khá to, ba đứa tôi ăn hì hục và hổn hển mãi mới hết. Vậy mới thấy nể phục em gái người Thái bên cạnh, đi một mình mà ăn hết trọn phần Bingsu, ăn xong tiếp tục ăn hết một phần bánh ngọt trong sự sửng sốt của ba đứa bàn bên. 

2. Thip Samai

Thip Samai nổi tiếng về Pad Thái và chỉ Pad Thái. Xuất phát điểm là một quán ăn nhỏ gần Khao San, đến nay Thip Samai đã được không ít báo chí nước ngoài ca tụng là nơi có món Pad Thái lâu đời và “ngon nhất Bangkok”. Bên cạnh quán nguyên thuỷ gần China Town, Thip Samai mở thêm 5 chi nhánh nữa trong các trung tâm thương mại từ King Power đến Siam Paragon và IconSiam. Nước sốt/xào Pad gia truyền của Thip Samai cũng được đóng thành gói bán trong các cửa hàng thực phẩm gourmet cao cấp ở Bangkok. Nhắm mình không đủ sức chen chân xếp hàng, chúng tôi ghé chi nhánh Thip Samai trên tầng 6 IconSiam (có tính thêm phí phục vụ nhưng đỡ công chen lấn), bằng mọi cách ăn cho được món Pad “ngon nhất Thái Lan” này.

Phần Pad 139K 

Chúng tôi gọi hai phần Pad 139THB. Trái với kỳ vọng, đây không phải là món Pad Thái ngon nhất tôi từng ăn. Mỗi người có một khẩu vị riêng nhưng cả ba chúng tôi đều đồng tình vị nêm nếm ở đây khá ngọt, cọng mì xào không được khô, săn lửa mà ẩm. Người miền Tây ăn vị ngọt quen có thể sẽ thích. Âu cũng xem như một lần ăn cho biết thế nào là Thip Samai.

Pad không nhưng mong đợi nhưng nước cam thì công nhận ngon say lòng người 

3. P’Aor

Thip Samai làm tôi thất vọng ra sao thì P’Aor làm tôi hạnh phúc bấy nhiêu. Chẳng giấu gì các bạn, trước khi đặt khách sạn lần này tôi đã Google chỗ ăn Tom Yum ngon nhất Bangkok. Khác với những lần trước không bao giờ tôi chịu nghiên cứu chỗ ăn (thì Bangkok ăn đâu mà chẳng ngon), lần này tôi quyết đặt khách sạn ở khu Ratchathewi chỉ để… gần P’Aor dù chưa ăn ở đây bao giờ. 

Ấy thế mà đây lại là quyết định vô cùng đúng đắn. Năm ngày ở Bangkok ngày nào tôi cũng hí hửng đi cầu vượt qua đường đến P’Aor ăn. Quán bán rất nhiều món ngon nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Tom Yum. Nước dùng vừa béo, mặn ngọt rất vừa phải. Khách có thể chọn loại thịt, hải sản và loại mì, bún, hoành thánh ăn kèm trứng luộc chuẩn lòng đào.

Tô Tom Yum hoàn toàn không chỉnh ảnh tí ti nào. Màu nước dùng và trứng lòng đào hoàn toàn là nguyên bản hết. 

Quán có bán những món khác ngon không kém khác như Cơm chiên Tom Yum, cua cuộn trứng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là là tô Tom Yum tôm hùm 1,500THB khổng lồ phải bốn người ăn mới hết. Không có nhu cầu ăn tôm hùm, chúng tôi chỉ kêu loại mì bình thường 50THB mà đã thấy thoả mãn lắm rồi. Ngày thứ tư đến đây, một bạn phục vụ người Thái toét miệng cười nói tiếng Việt lơ lớ: “Ngon không”. Sao không? Bộ không nhìn người ta húp hết sạch tô nước thế kia à.

4. B-Story Cafe

B-Story nằm ngay dưới chân trạm BTS Ratchathewi rất dễ thấy. Đi ngang qua mấy lần đã tò mò vì quán đẹp, chúng tôi quyết định dành vài giờ trước khi ra sân bay ghé qua đây ăn trưa cho tiện.

Thật ra, B-Story nổi tiếng là một quán cà phê chụp hình đẹp hơn là quán ăn. Có lẽ vì không kỳ vọng lắm vào món ăn mà khi dùng Pad Thái ở đây chúng tôi bất ngờ vì nó… ngon quá, cảm nhận ngon hơn hẳn Thip Samai. Vị nêm nếm rất vừa vặn và phần ăn rất nhiều. Những món khác dọn ra sao cũng ngon chẳng kém.

5. T&K Seafood

Nói quán T&K xanh lá ở Chinatown chắc ai cũng biết. Hôm chúng tôi định đi ăn T&K trời Bangkok đổ cơn mưa lớn, đến được đầu Chinatown chỉ cách quán hơn 10 bước chân mà phải tìm chỗ trú vì mưa to không thể đi tiếp. Đến nơi thì người cũng ướt mem và lạnh run. Không hiểu có phải vì thế mà ăn món gì cũng thấy ngon: từ cà ri thịt cua, miến xào tôm, Tom Yum đến hàu chiên trứng. Vị nêm đậm đà, phục vụ nhanh mà giá lại hoàn toàn không đắt chút nào.

6. Gojuu Suhi

Tới đây chắc sẽ có người thắc mắc sushi thì có liên quan gì đến món Thái. Thì đúng là chả ăn nhập gì cả nhưng đã lỡ mang danh đi chơi để ăn cho sướng mồm, chúng tôi quyết định đi ăn buffet sushi, định bụng làm sao phải ăn sashimi đến độ nửa năm sau không còn thèm nữa. Chọn tới chọn lui giữa hàng chục nhà hàng, không hiểu sao cuối cùng chúng tôi chọn Gojuu ở tầng 2 Siam Center. Buffet của Gojuu có hai loại menu: loại 500 và 700. Chúng tôi chọn 500 vì mức này đã bao gồm sashimi thoả thích, các loại cá nướng, món cuộn và salad cá hồi.

Miếng cá hồi béo, tươi cắn ngập răng 

Cá hồi ở đây cắt miếng to, ăn béo và rất đã. Cơm cuộn cũng ngon nhưng mấy đứa tôi ban đầu “đói con mắt” kêu phần cuộn hơi quá đà, không ăn hết. Đến lúc gọi thanh toán mới tá hoả ra ăn không hết thì bị phạt thêm tiền. Thế là lại trào nước mắt cố nuốt cho hết vì quá ngán mà lại tiếc tiền.

7. Hong Bao 

Cũng như sushi, Dimsum chả liên quan gì đến món Thái nhưng mình thích thì ăn thôi. Vả lại ba người mà không ăn dim sum thì hơi uổng (bạn nào đi ăn cũng biết mỗi xửng thường có ba miếng đi ba người dễ chia chác). Ở Bangkok Hong Bao vốn nổi tiếng về dimsum phong cách Hong Kong, bánh bao kim sa của Hong Bao cũng được khen tụng hết lời. Okie đi thử xem có đúng không.

Với quyết tâm dành bụng ăn dimsum, ba đứa tôi chầu chực trước cửa Hong Bao ở IconSiam từ trước khi quán… mở cửa lúc 11 giờ. Đi lên đi xuống dạo IconSiam vài vòng cuối cùng cũng được xếp bàn.

Hai người đi cùng tôi khen ngon trong khi tôi thấy dimsum ở đây cũng bình thường, không xuất sắc hơn dimsum Sài Gòn là mấy. Thôi thì cũng thoả cơn thèm dimsum.

Đúng là không gì đau đớn bằng việc viết bài nhận xét món ăn. Tự dưng khi không nhắc lại làm chi cho thêm thèm.

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email