Kotor
1,350 nấc thang đến lâu đài San Giovanni

Một trong những nơi không thể bỏ qua ở vịnh Kotor là lâu đài San Giovanni (Kotor’s Castle of San Giovanni), hay còn gọi là pháo đài Kotor. Cùng với thị trấn cổ và những tàn tích khác như cổng thành, tháp canh, nhà thờ…, quần thể pháo đài Kotor được đưa vào danh sách Di sản thế giới từ năm 1979. Để đến được đỉnh pháo đài ngắm toàn cảnh vịnh Kotor tráng lệ không chỉ mất sức leo 1,350 bậc thang mà còn mất phí 8EUR/người, lối lên bên trong thành cổ. Nghe đâu nếu khởi hành từ trước 7 giờ sáng, bạn không phải trả phí. 

Không chịu để mất 16EUR dễ dàng và cũng không có khả năng dậy sớm, chúng tôi tìm lối đi khác bằng cách ra khỏi thành cổ, men theo bãi đỗ xe đến cây cầu sắt nơi bức tường đá bắt đầu.

Con đường “không chính thống” ở phía trước căn nhà trong ảnh, zoom lên sẽ thấy cây cầu sắt tôi nói ở trên. 

Một chú lừa gặp trên đường lên đỉnh 

Theo con đường này, chúng tôi không leo 1,350 bậc thang huyền thoại mà theo con đường zig zag, vừa đi vừa xuýt xoa ôi sao cảnh đẹp. Cung đường này tuy dài nhưng dễ đi hơn vì không phải leo những bậc thang dốc thẳng đứng và trơn. Tôi trộm nghĩ vào mùa mưa, những bậc đá này có lẽ còn trơn trợt hơn nhiều.

Những con đường zig zag 

Càng lên cao cảnh càng đẹp 

Được người dân địa phương chỉ dẫn, chúng tôi rẽ phải về phía nhà thờ St Georgie cổ được xây dựng từ thế kỷ 13, men theo con đường mòn nhỏ dẫn đến ô cửa sổ pháo đài. Đây cũng là điểm nối với con đường lên có trả phí để đến đỉnh pháo đài.

Khung cửa sổ để leo vào pháo đài 

Vịnh Kotor vốn đã đẹp, cảnh nhìn từ trên cao càng muôn phần tráng lệ. Chữ nghĩa dù có hoa mỹ đến đâu cũng không thể diễn tả cho hết nên mời bạn xem qua ảnh. 

Sau khi nghỉ ngơi uống nước và ngắm cảnh chán chê, chúng tôi không theo đường cũ đi xuống mà men theo 1,350 bậc thang để không bỏ lỡ cảnh sắc thú vị nào của cung đường còn lại. 

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email