Warwick Castle
Một trong những lâu đài cổ nhất Anh Quốc

Đến thăm bác G. ở Birmingham hai ngày cuối tuần, chúng tôi được bác chở đi chơi lâu đài Warwick, cách trung tâm Birmingham chưa đầy một giờ lái xe. Có lẽ bác áy náy chúng tôi đến thăm bác hai lần toàn ngày trong tuần phải loanh quanh ở nhà. Khỏi phải nói tôi hăm hở ra sao. Dù là lần thứ ba đến Anh Quốc, tôi vẫn chưa có cơ hội tham quan một lâu đài thực thụ nào.

Lâu đài Warwick nằm ở hạt Warwickshire, ngay khúc ngoặt sông Avon (còn gọi là sông Shakespeare Avon để phân biệt với bốn dòng sông cùng tên Avon khác ở Anh). Hạt Warwickshire được chọn làm nơi xây dựng lâu đài bởi vị trí trung tâm của hạt, là trái tim của nước Anh, cả thời trung cổ lẫn bây giờ. 

Thành lâu đài bên sông Avon 

Lâu đài Warwick được xây năm 1068, tức là 951 năm trước, là một trong hai lâu đài cổ nhất của Anh Quốc! Tính ra còn lớn tuổi hơn nhiều quốc gia như Tây Ban Nha, Ý hay Thuỵ Sĩ. Như nhiều lâu đài thời trung cổ khác, ta có thể nhìn toàn cảnh thánh đường St Mary’s và thị trấn Warwick từ trên tháp canh của lâu đài.

BBC từng gọi lâu đài Warwick là một trong mười điểm được tham quan nhiều nhất Anh Quốc. Ngoài khách du lịch còn có rất đông gia đình đưa trẻ nhỏ đến mỗi cuối tuần. Vé vào cửa thì đắt thôi rồi: 28 bảng/người.

Tượng sáp tái hiện những người chủ và khung cảnh diễn ra trong từng gian phòng trước kia của lâu đài 

Vì khuôn viên Warwick khá rộng, chúng tôi lang thang qua từng gian phòng, xem từng cổ vật, câu chuyện đến cuối ngày mệt nhoài vẫn cảm giác như bỏ xót nhiều chi tiết quan trọng.

Thánh đường St Mary’s nhìn từ tháp canh lâu đài 

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email