Dạo phố Seoul ngày đông
Phần 2

(Bài viết này có sử dụng ảnh của các đồng nghiệp. Nhân tiện cũng xin cám ơn các đồng nghiệp chứ Seoul lạnh quá, chỉ nội chuyện lôi tay ra khỏi túi quần thôi đã là một nỗ lực lớn rồi.)

Nhiệt độ Seoul tháng 12 ban đêm xuống còn -10 độ. Chúng tôi ăn cơm tối xong thì chia nhóm, đàn ông chụm đầu quanh  đài SBS trong phòng khách sạn dõi theo trận chung kết AFF Cup trong khi các chị em rủ nhau ra phố Myeong dong mua sắm. Chẳng màng chuyện bóng đá ở xứ người vì có vui mấy cũng không thể “bão”, tôi bám theo chị em đến một trong những con đường mua sắm đông đúc nhất Seoul.

Khu chợ đêm Myeong Dong cách chỗ chúng tôi ở chưa đầy mười phút đi bộ. Trong suốt hai ngày ngắn ngủi ở thủ đô Hàn Quốc, các đồng nghiệp của tôi đến đây đủ hai lần, mỗi lần không dưới bốn giờ đồng hồ, đến khi các cửa hàng tắt đèn đóng cửa sạch thì mới lững thững đi về nhà.

Nói thế để những ai chưa đến Seoul bao giờ có thể tạm tưởng tượng sức hút của Myeong Dong với người Việt. Các cửa hàng mua sắm san sát nhau, từ thời trang, quần áo, tạp hoá, siêu thị, bánh kẹo, mỹ phẩm… ken ken nhau chật ních người đi bộ, đặc biệt là du khách. Các thương hiệu quen thuộc với người Việt như The Face Shop, Nature Republic, Skinfood, Missha, Etude, Tony Moly… tất tật đều có ở đây, không phải một mà đến ba bốn cửa hàng trong cự ly cách nhau chỉ vài căn.

Tôi theo chân các bạn đến cửa hàng mỹ phẩm thứ ba thì bắt đầu thấy hoa cả mắt trước vô số loại mặt nạ, kem dưỡng tay. Tôi tự tách nhóm đảo sang hướng khác tìm một quán bia ngắm người qua lại. Không đầy nửa tiếng sau tôi đầu hàng vì chỉ thấy toàn cửa hàng mỹ phẩm, đành tặc lưỡi ngắm mấy hàng ăn vặt hai bên đường.

Ẩm thực đường phố là một trong những nét thú vị ở Myeong Dong. Từ bánh kếp chuối, mật ong, nutella; bạch tuộc, gà xiên, tôm hùm nướng phô mai (cái này mà cũng là streetfood sao?!); nước gạo rang, chả cá (món này có mặt khắp Hàn Quốc), hàng nào cũng đông người chờ đến lượt.

Tôi mua một xiên gà nướng với giá 3,000KRW, thịt được phủ một lớp mật ong dày nên ngọt, vừa ăn vừa ngắm người qua lại, cứ mỗi năm phút lại thấy một đồng nghiệp khệ nệ túi to túi bé đi ngang làm tôi không thể nhịn cười.

 

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email