Dạo phố Seoul ngày đông
Phần 1

(Bài viết này có sử dụng ảnh của các đồng nghiệp. Nhân tiện cũng xin cám ơn các đồng nghiệp chứ Seoul lạnh quá, chỉ nội chuyện lôi tay ra khỏi túi quần thôi đã là một nỗ lực lớn rồi.)

Buổi sáng đầu tiên ở Hàn Quốc thời tiết xuống còn -3 độ. Chúng tôi quấn gần năm lớp áo trước khi ra khỏi khách sạn, tranh thủ ngắm những con phố của Seoul khi mặt trời vẫn còn rạng rỡ.

Một góc Seoul nhìn từ cửa sổ phòng khách sạn

Từ trung tâm Myeongdong, chúng tôi đi về hướng cung điện Gyeonghuigung, cách đó không quá 2 cây số. Seoul có năm cung điện nhưng Gyeonghuigung có vẻ là cung nhỏ và được ít du khách ghé tới nhất. 

Cung điện Gyeonghuigung

Sau khi lang thang mấy vòng, chúng tôi chợt nhận ra mình là nhóm du khách duy nhất trong khuôn viên cung điện.

Theo cẩm nang du lịch, Gyeonghuigung được xây từ những năm 1600 và là nơi ở thứ hai của hoàng đế mỗi khi có chuyện khẩn cấp. Vốn dĩ cung điện rất rộng lớn, chẳng may hai trận hoả hoạn khủng khiếp thế kỷ 19 đã thiêu trụi gần hết cung điện. Những gì chúng ta thấy hiện tại chỉ là 33% diện tích ban đầu.

Nghe đâu chính phủ Hàn Quốc cũng ra sức khôi phục lại cung điện nhưng vì phần lớn khu vực xung quanh đã được đô thị hoá nên Gyeonghuigung chẳng được hồi phục mấy.

Công viên trước cung điện

Rời Gyeongbokgung, chúng tôi dừng chân ở một cửa hàng tiện lợi mua cà phê nóng và hút thuốc do cậu đồng nghiệp không giỏi chịu lạnh. Vào mùa đông, nhiều cửa hàng tiện lợi tại Seoul thường đặt một chiếc lò giữ nhiệt phía trước, bên trong có nhiều loại thức uống nóng để người mua thoải mái lấy rồi đem vào bên trong thanh toán.

Không khó để nhận ra con phố tĩnh lặng, sạch sẽ với hai hàng cây khô bên đường nơi chúng tôi đứng nằm trong khu vực các đại sứ quán.

Bạn không nhìn nhầm đầu, bốn bức tượng trong bức ảnh nó dèn dẹt thế đấy

Sưởi tay bằng lon cà phê nóng, chúng tôi tiếp tục dạo phố thì gặp hai người đàn ông trong trang phục truyền thống Hàn Quốc, tay cầm thanh đao đi phía trước.

Cơ hội bấm máy có một không hai, chúng tôi bám theo một lúc thì nhận ra mình đang đứng trước cung Deoksugung. Hoá ra đây là một phần trong ba nghi thức đổi gác hàng ngày và hai người đàn ông vừa rồi mặc trang phục lính canh.

Cũng vừa lúc nghi lễ kết thúc, chúng tôi vòng về phía những khu chợ trời. Hai bên đường hàng quán tĩnh lặng dù đã chuyển sang trưa.

Lang thang một lúc thì cũng vừa lúc bụng bốn đứa kêu rồn rột. Đã thế hai bên đường bán đủ loại món ăn vặt nghi ngút khói từ hạt dẻ nướng, khoai lang đến bánh bao kiểu Hàn.

Không kiềm lòng trước những chiếc bánh bao, bánh xếp tròn đều, căng nhân thịt, chúng tôi bèn mua hai xửng bánh ăn nóng, dặn lòng chỉ được ăn khi đã về đến nhà.

Hết phần 1

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email