Những nẻo đường London
(Phần 2: Thành phố của 300 ngôn ngữ)

Để ngắm hết một thành phố vĩ đại như London có khi phải mất hàng tháng trời, thậm chí hơn. Nhưng nếu chỉ là một du khách với đôi ngày ngắn ngủi, bạn hãy chọn Trafalgar Square làm xuất phát điểm để dạo quanh thủ đô sầm uất này.

Chỉ riêng việc có gần 300 ngôn ngữ được nói mỗi ngày cũng đủ thấy London sôi động và đa văn hoá ra sao. Nếu muốn trải nghiệm sự sầm uất đặc trưng của thủ đô nổi tiếng này, từ Trafalgar Square bạn hãy men theo hướng Bắc, phố Charing Cross để đến Soho, một trong những khu vực “chơi bời” có tiếng nhất Anh Quốc.

Bắt đầu từ Trafalgar Square 

Trong suốt thế kỷ 20 Soho được xem là trung tâm của ngành công nghiệp tình dục. Từ năm 1980 trở lại đây, khu vực này trở thành nơi tập trung của cộng đồng LGBT Anh Quốc. Ngày nay tuy không còn mang danh “truỵ lạc” như thưở nào nhưng những cửa hàng sex shop rộng lớn ở Soho vẫn khiến nhiều người lớn tuổi nhăn mặt mỗi lần đi qua.

 

Soho ngày nay cũng là “kinh đô” của các sân khấu kịch, rạp hát nổi tiếng nhất West End.

Sát cạnh Soho là China Town của London. Cũng như mọi khu phố Tàu khác trên thế giới, bước chân đến China Town là thấy ngay sự náo nhiệt và đèn lồng đỏ treo cao đặc trưng. Tuy là phố Tàu nhưng China Town không thiếu nền ẩm thực Châu Á nào từ Hàn Quốc, Nhật Bản đến Việt Nam.

Từ Chinatown đi bộ không bao xa nữa là đến Tottenham Court Road và Oxford Road – một trong những khu vực mua sắm đông đúc, sầm uất nhất London. Khu vực này đông đúng đến mức được tờ The Guardian gọi tên “London’s urban nightmare”. Các thương hiệu thời trang tầm trung của Châu Âu như Primark, Zara, Topshop… đều tập trung ở đây. Đã đến đây thì khả năng không tiêu tiền là rất thấp. 

Oxford Street

Trung tâm mua sắm cao cấp Liberty

Liberty là một toà nhà đặc biệt đáng ngắm, không chỉ bởi kiến trúc Tudor sơn trắng nẹp gỗ đen đặc trưng mà còn bởi toà nhà này đã hơn 143 tuổi. Liệu có mấy trung tâm mua sắm “thâm niên” đến thế? 

Một thông tin thú vị ít người biết, vào thời Trung cổ, Oxford nổi tiếng là con phố chuyên… treo cổ công khai các tù nhân của nhà tù Newgate. 

Khu vực này cũng thường xuyên xảy ra tình trạng móc túi. Khách du lịch Châu Á thường bị nhắm đến nhất bởi luôn mạnh tay mua sắm và rủng rỉnh hầu bao trong người. (Dân London phần lớn đã chuyển sang mua sắm online cả rồi). Thậm chí năm 2015 sở cảnh sát London đã phải tuyên bố đây là con phố nguy hiểm nhất ở trung tâm London. 

Oxford Circus

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email