Lake District
(Phần 5: Mơ màng Hawkshead)

Chuỗi bài về Lake District sẽ không thể hoàn thiện nếu không nhắc đến làng Hawkshead, ngôi làng xinh xắn nằm ở phía nam Quận Hồ.
Trong suốt chuyến đi 7 ngày đến Lake Districts, chúng tôi thuê một căn cottage xinh xắn hai phòng ngủ, có bếp, phòng khách ở một điền trang trên đồi Hawkshead. Căn cottage chỉ cách trung tâm làng Hawkshead chưa tới ba phút lái xe nhưng gần như mỗi ngày chúng tôi đều đi bộ hơn 30 phút để vào làng.

Phía trước căn cottage

Đến giờ nhắm mắt tôi vẫn nhớ như in lộ trình ngày đi không dưới hai lần này: vượt hai con dốc, một bãi cỏ rộng thênh thang nơi bầy cừu ngớ ngẩn đang gặm cỏ, một con lạch nhỏ, men theo đường mòn rồi đến chiếc cổng đá. 

Đường đi vào trung tâm làng Hawkshead

Đường đi vào trung tâm làng Hawkshead

Đường đi vào trung tâm làng Hawkshead

Chẳng mấy chốc hiện ra những ngôi nhà màu trắng đặc trưng kiểu Tudor của làng Hawkshead. Phía trước mỗi nhà đều treo những chậu hoa đủ màu.

Một căn cottage ở làng Hawkshead

Những con hẻm nhỏ của làng Hawkshead

Trung tâm làng Hawkshead

            

Vào tháng 6, khắp miền Bắc nước Anh đâu đâu cũng phủ đầy hoa, dễ nhận thấy nhất là foxgloves, loài hoa màu tím, cao, dáng tựa loa kèn. Đẹp nhưng độc, ai nuốt phải tim sẽ đập chậm lại rồi dừng hẳn sau vài phút.


Dễ thấy không kém là hàng rào bằng đá phân chia điền trang mỗi nhà, đặc biệt ở miền Bắc đến Ireland và Scotland.

Cũng như những ngôi làng khác tại Anh Quốc, Hawkshead nhỏ nhưng xinh xắn. Khắp làng đâu đâu cũng thấy khách du lịch Anh Quốc lẫn Châu Á. Thời tiết đẹp, bàn bên ngoài quán pub chật kín du khách từ người đến chó. Chỉ những hôm đội tuyển Anh thi đấu World Cup, tất cả mọi người lui vào khu vực bên trong vây quanh màn hình bóng đá, hồi hộp dõi theo bước chân Harry Kane và đồng đội.

Bên trong một quán pub, sau khi tuyển Anh vừa thắng trận 2 của vòng loại World Cup

Dân địa phương biểu diễn Morris Dance – một điệu nhảy truyền thống của Anh Quốc ở trung tâm làng Hawkshead

Có những buổi chiều ở Quận Hồ không bóng đá, không leo núi, không dạo bộ hay tìm chim ưng biển; chúng tôi an vị ở bộ bàn ghế gỗ phía trước căn cottage đọc sách, uống gin tonic, nướng thịt, nằm dài trên cỏ ngắm mặt trời lặn.

Ôi chao những ngày mơ màng ở Hawkshead.

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email