Lake District ơi
Sao đẹp quên đường về…

Thực ra có đến 30 ngày ở Lake District/The Lakes (Quận Hồ) cũng là không đủ, bởi nơi đây đẹp quá, đẹp hơn tranh vẽ. Có thể dám đập bàn mà bảo rằng tất cả những gì đặc trưng nhất, đẹp nhất mà ta thường nghĩ về đồng quê Anh Quốc phần lớn đều từ Lake District mà ra. The Lakes cũng chính là nơi tạo cảm hứng cho không ít các văn sĩ, thi sĩ nổi tiếng của Anh Quốc từ William Wordsworth với “I Wandered Lonely as a Cloud” đến Beatrix Potter, nhà văn thiếu nhi huyền thoại với câu chuyện chú thỏ Peter Rabbit…

Với diện tích xấp xỉ 2,362 km2 địa hình đa dạng gồm núi, đồi, hồ nước… trong đó có những dãy núi cao nhất nước Anh (Scafell Pike, Scafell, Helvellyn) và những hồ nước rộng nhất (Windermere, Ullswater…), Lakes District có muôn vàn cung đường dạo bộ và khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Ngoài việc được công nhận là di sản thế giới, The Lakes còn là công viên quốc gia lớn nhất và được đến thăm nhiều nhất tại ở Anh.

Sẽ là không công bằng nếu muốn kể tất cả những gì muốn kể về Quận Hồ chỉ trong khuôn khổ một bài blog, tôi chia ra thành chuỗi bài viết:

Phần 1 – Xin chào Windermere   

Phần 2 – Esthwaite và những giấc mơ trưa

Phần 3 – Đường lên đỉnh Helvellyn

Phần 4 – Hoàng hôn ở Tarn Hows

Phần 5 – Mơ màng Hawkshead

Mời bạn cùng đọc để cùng yêu Quận Hồ như tôi.

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email