Lake District
(Phần 1: Xin chào Windermere)

Từ Liverpool chúng tôi lái xe tầm 2 giờ trên đường cao tốc thì đến địa phận hạt Cumbria. Khi những con đường nhỏ xíu ngoằn nghèo nhấp nhô núi đồi hiện ra và khi hồ Windermere rộng lớn với dăm ba mũi du thuyền lọt vào tầm mắt, chúng tôi biết mình đã đến Quận Hồ (The Lake District).

 

Hồ Windermere những ngày giữa tháng 7 nhộn nhịp khách du lịch cả trong nước lẫn không ít khách Châu Á (đa phần khách Trung Quốc). Chúng tôi đậu xe xong bèn mang giỏ picnic ra bờ hồ ăn trưa ngắm du khách qua lại. Bữa trưa mua khi lái xe ngang qua làng Kendal có scottish egg (trứng gà bọc thịt heo chiên phủ một lớp bột giòn), sausage roll (bánh mì kẹp xúc xích), ô-liu, khoai tây chiên và vài lon nước tonic. Nắng mùa hè lấp loáng mặt hồ, các em cún phấn khích chạy quanh hồ nghịch thiên nga trong khi các ông bà chủ nhẩn nha ăn kem và uống từng ngụm bia mát lạnh.

Windermere không chỉ là hồ nước lớn nhất ở The Lake District mà còn của cả nước Anh. Xung quanh hồ không thiếu hoạt động từ picnic, câu cá, đạp xe, du thuyền, kayak đến bơi, tắm nắng… Thị trấn Ambleside nằm ở trung tâm hồ Windermere cũng trở thành khu vực nhộn nhịp và đông du khách nhất Quận Hồ. Tuy là nơi đông đúc nhất Quận Hồ nhưng Windermere vẫn rất dễ chịu và yên bình, đúng kiểu phong cách người Anh dù đi du lịch vẫn không ồn ào.

Trong suốt 7 ngày ở Quận Hồ, chúng tôi ghé Windermere cả thảy 3 lần: lần lái xe tới, lần lái xe trở về Liverpool và lần mua vé đi thuyền vòng quanh hồ. Vì hồ có chiều dài gần 19km, dân đia phương nghĩ ra kiểu bán vé đi thuyền dạng Hop on – Hop off vòng quanh hồ. Du khách có thể dừng ở Wray Castle, Ambleside, Brockhole trên đường đi. Trên thuyền có bán đồ uống để du khách nhâm nhi trong những ngày hè nóng.

Bến chờ thuyền hop on – hop off

Một góc hồ Windermere

Wray Castle

Tôi chợt nghĩ nhiệt độ này chẳng khác những ngày tháng 7 ở Sài Gòn là mấy. Có chăng sự khác biệt nằm ở độ ẩm trong không khí. Anh Quốc nói riêng và Châu Âu nói chung dù nóng tới đâu chỉ cần đứng vào bóng râm, tránh xa ánh mặt trời là thấy mát rượi

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email