Nắng gió hải đăng Mũi Dinh

Được anh Quang giao tận tay chìa khoá chiếc xe ga đã đổ đầy xăng, chúng tôi yên chí xuôi về hướng Nam từ trung tâm thành phố Phan Rang, tiến về phía Hải Đăng Mũi Dinh.

Hành trình 30 cây số lái xe băng băng qua cơ man những đồng cừu, đồi cát vàng khô chỉ thấy đá và xương rồng. Bên phải trập trùng núi đá sa mạc, bên trái đại dương xanh ngắt phản chiếu nắng Phan Rang. Không hiểu vì chiều lòng khách lạ hay vì thương người Phan Rang vốn thiếu mưa thừa nắng hay chăng mà ông trời sáng nay ban cho vùng đất này cơn mưa sớm. Trời sau mưa mát dịu, lại thêm phần cảnh đẹp ngút ngàn nên tôi cứ cầu thầm cho đường dài mãi. Nhưng thôi, đã đến hòn đá nguệch ngoạc 4 chữ Mũi dinh Hải Đăng kia rồi, nào ta cùng bắt đầu luyện thể lực.

Nói luyện thể lực là hoàn toàn nghiêm túc nhé. Để đến được đỉnh hải đăng trước hết phải đi bộ qua phần đồi cát dài 700 mét. Sau cơn mưa cát ướt, quện chặt cùng đất đỏ – loại địa hình đặc trưng xứ nóng nhất nước nên đường đi có phần dễ hơn đôi chút. Bạn không quen đi bộ nhưng vẫn muốn đến với thiên nhiên? Chẳng hề gì, đừng quên ta đang ở đất nước lười đi bộ nhất thế giới – nơi mọi dịch vụ luôn sẵn sàng cho nhu cầu “chinh phục” của người Việt.

Bên cạnh việc tận dụng công năng của máy xúc đất để vượt qua đồi cát thì dịch vụ xe ôm 10 ngàn một cuốc sẽ đưa du khách lên thẳng đỉnh hải đăng. Chuyện leo trèo vất vả chỉ dành cho mấy đứa dở hơi như… hai đứa tôi chẳng hạn.

Tạm gác lại muôn kiểu dịch vụ hỗ trợ cho các du khách không thích đổ mồ hôi, tôi mời bạn ngắm mũi Dinh đẹp ngỡ ngàng những ngày Tết Âm Lịch.

Ở vị trí này có đứa đánh rơi chìa khoá xe các bạn ạ. May trời còn thương nên 2 giờ sau vẫn chưa bị cát vùi lấp đi, không là muối mặt với anh Quang chủ nhà.

Bạn này hơi ồn, được cái giọng bạn ấy hài y như các chị bán cá ngoài chợ.

Chỗ nghỉ chân ăn trưa kèm view đẹp miễn phí

Trời mưa ban sáng nên mây còn phủ bập bùng

Bạn í quên bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà nên lên hải đăng mặt xị một đống vì cháy nắng. 


Khi viết bài này tôi đọc được rằng tỉnh Ninh Thuận đã duyệt kế hoạch xây resort ở Mũi Dinh. Vậy là chẳng mấy chốc chúng ta sẽ chỉ còn biết nhìn ảnh cũ mà thẫn thờ tiếc nuối.

 

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email