Ăn ngon dưới 60.000 ở trung tâm Quận 1

10 tháng chôn chân trong văn phòng kính ở Saigon Center – chẳng có chuyến đi nào ra hồn, chẳng có trải nghiệm nào mới mẻ. Bụng đành bảo dạ thôi thì ngày nào còn làm corporate slave ngày đó hãy cứ tận hưởng đi. Có gì viết đó miễn hữu ích thì thôi, chẳng hạn như cẩm nang “Ăn ngon dưới 60.000 ở trung tâm quận 1” sau đây. Biết đâu có bạn nào đó cũng như tôi – làm việc chốn văn phòng xa hoa mà ngày nào đến bữa trưa cũng thở dài “Sao món nào cũng đắt lòi mắt”, đặc biệt ở khu Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hàm Nghi… này.

1. Lunchlady – phiên bản 36 Lê Lợi.

Giống như phiên bản gốc ngoài Hoàng Sa, chị Lunchlady này cũng thay đổi món theo ngày trong tuần để đổi khẩu vị cho dân văn phòng và các tiểu thương Taka – vốn là khách ruột của chị. Thứ 6 chị bán bánh canh chả cá, cá thu, sườn heo. Thứ 5 đâu như bún Thái, những ngày còn lại thay đổi qua lại giữa hủ tiếu xá xíu, bún mắm, bún miến gà và bò kho. Giá: 35.000/tô. Nước lèo nấu kiểu miền Tây nên hơi ngọt vị đường. Chị không có quán trong nhà, tất cả vốn liếng bỏ trên cái xe và vài bộ bàn con con cuối hẻm 36 Lê Lợi, sát cổng sau của Taka. Hôm rồi ăn bánh canh cá thấy ngon bèn kêu thêm chả cá ăn kèm, chẳng dè được chị cho luôn một đĩa đầy không tính tiền.

2. Hủ tiếu mực Ông già

Từ ngày biết quán hủ tiếu mực núp kín trong con hẻm 62 Tôn Thất Thiệp này chúng tôi mừng húm. Cứ mỗi sáng đến văn phòng, mở máy tính điểm danh xong bèn tót xuống kêu ngay một tô hủ tiếu tôm mực sò điệp đặc biệt. Nước dùng thơm đậm đà nóng hổi sóng sánh trứng cút, cá viên, thịt viên… Ăn no nê ấm lòng người chiến sĩ mà chỉ chỉ trả 45.000 cộng thêm 2.000 trà đá. Quán nằm ở số 62/3, nếu không nhìn tinh có thể sẽ bỏ qua mất.

3. Hủ tiếu cua Thanh Xuân


Trên đường vào quán Ông già bạn sẽ phải đi qua hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân đầu hẻm 62, tuy bé và khiêm tốn nhưng gần như lúc nào bàn ghế cũng kín người, khách ăn ngồi khép nép từ trong hẻm ra ngoài phố. Quán chuyên món hủ tiếu trộn với nước sốt đặc biệt ăn kèm cua, tôm và thịt bằm, xá xíu. Tô đặc biệt đầy đủ có giá 55.000. Đặc trưng của quán không phải chỉ mỗi thứ nước sốt cam ngòn ngọt này mà còn ở… cô chủ quán đứng tuổi luôn mặc áo bà ba gọn gàng, tay bóc tôm, làm hủ tiếu nhanh thoăn thoắt.

4. Bún thịt nướng Nguyễn Trung Trực


Nằm ở góc đường Lê Lợi với Nguyễn Trung Trực là quán bún thịt nướng chả giò đông nghịt nhân viên văn phòng mỗi giờ trưa. Tô bún thịt nướng đầy đặn thịt xiên, chả giò, rau sống thơm chừng 45.000 ăn đã miệng. Tuy vậy điểm trừ lớn nhất là ở dịch vụ: phục vụ nhanh nhưng rất bất cần khách. Nếu điểm này không quan trọng lắm với bạn thì cứ tự nhiên ghé qua cho biết.

(còn tiếp)

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email