Cuối tuần Sài Gòn dạo chợ đồ cổ

Cuộc sống của tôi ở Sài Gòn đúng nghĩa quanh quẩn từ mall này sang mall khác: 5 ngày trong tuần chôn chân trong mấy toà tháp trung tâm thương mại của Takashimaya, cuối tuần có việc lại cũng phải mò đầu vào 1 mall nào đó ngoài quận 7, quận 2. Weekend ở thành thị chung quy cũng chỉ là đi ăn, đi cà phê… Chỉ có tuần vừa rồi nghe phong phanh về Cà phê chợ đồ cổ Cao Minh – hay còn được dân gian gọi là “Chợ ve chai”, hai đứa tôi tranh thủ kéo cả mẹ tôi lẫn bác Brian và Rachel nhà bạn Martin đi cho biết.

Quán nằm trong một căn hẻm nhỏ và quanh co, từ đầu đường lớn đi vào đâu như phải quẹo đến 3 lần. Nhưng không hề gì vì biển hiệu treo dẫn đường rất cụ thể, đã thế khách đến quán cũng đông, cứ đi theo họ khắc tới.

Trước khi bước vào quán, chúng tôi được yêu cầu mua vé vào cửa: 30.000 đồng/người – phiếu được đổi lấy 1 phần nước hoặc đồ ăn.

Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là “đông”, dù vậy không có cảm giác nóng nực hay chật chội vì không gian rộng và xanh. Các gian hàng và quầy nước tập trung phía dưới, phía trên được bày bố như 1 tree house dành cho khách uống cà phê và ngắm chợ. Dù đông nhưng cả khách lẫn nhân viên đều kiên nhẫn, lịch sự.

  

 

   

Các gian hàng chủ yếu bán đồng hồ, nữ trang, trang trí nhà cửa, ấn phẩm xuất bản trước Giải phóng, bật lửa, trang phục quân đội Mỹ, đồ da, thậm chí những thứ như lư hương, lựu đạn…cũng có. Tựu chung là đồ lạc xoong trên trời dưới biển. 

Duy chỉ có một loại sản phẩm được trưng bày ở nhiều gian hàng tôi không ủng hộ và cũng không mong muốn thấy: ngà voi.

Kết thúc buổi chợ, bác Brian tậu được một con dao cạo râu khá tinh xảo có cả hộp mua từ… một bác người Manchester sống ở Việt Nam cùng vợ con. Mẹ tôi sau một hồi trả giá lẫn bỏ đi không thành công đã quyết định mua chiếc đồng hồ đeo tay Citizen cũ với giá 500 nghìn đồng từ anh trai đeo mũ nồi.

Buổi chợ nói chung như vậy là thành công.

 

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email