Mua sắm ở Kathmandu

Kathmandu là 1 trong những nơi lý tưởng để đi shopping. Không có những trung tâm thương mại bóng loáng, sang trọng nhưng trải nghiệm mua sắm ở đây lại thú vị hơn gấp bội. Dọc các con phố ở Thamel, đâu đâu cũng là cửa hiệu bắt mắt mà phải kiềm chế lắm mới không “nhìn ngang liếc dọc”.

Vòng thủ công

Từ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ; các loại khăn choàng thêu hoa, sợi dệt, lụa, cashmire, len… bát tụng kinh, dao Kukri, tượng Phật, tranh ảnh, mặt nạ đều được làm rất tinh xảo và khéo léo. Không thích đồ trang trí thì có trà Nepal, muối biển Himalayas, xà bông handmade, đèn lồng, thiệp giấy tự làm…

Vì phần đông khách du lịch đến Nepal leo núi, rất nhiều cửa hàng ở phía Nam Thamel (New Road) còn bán dụng cụ trekking, trang phục leo núi, giày, ủng… Nhớ dạo tôi lang thang vào cửa hàng quần áo len ở khu này thì được bác chủ lôi vào hỏi chuyện. Bác này nhiệt tình đến mức kêu chai nóng (món trà sữa đặc trưng của các xứ Nam Á) ở hàng bên cạnh mang sang rồi còn ngồi chỉ cho tôi các quán ăn ngon ở Kathmandu. Tôi ngồi nói chuyện vãn gần cả giờ đồng hồ bác mới chịu cho về. Nhìn tới nhìn lui cửa hàng bán đồ len của bác mua vài chiếc vòng tay thêu của bác để ủng hộ.

Creepy quá haha

Tuy trả giá là bắt buộc nhưng chất lượng món hàng tốt và cái giá cuối cùng thường rất dễ chịu. Người Nepal hiền và dễ chịu nên dù bạn có không mua thì họ cũng vẫn vui vẻ như thường.

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email