Cách xin Evisa vào Azerbaijan

Từ đầu năm 2017, nước Azerbaijan đã cho phép công dân từ nhiều quốc gia xin Evisa, kể cả Việt Nam. Thủ tục siêu đơn giản, gần như không yêu cầu gì khác ngoài passport và thẻ Visa/ Mastercard có khả năng thanh toán được tối thiểu 25$.
Thật ra trước đó xin visa vào Azerbaijan cũng không quá khó khăn hay phức tạp, chỉ mỗi tội tốn kém vì bạn buộc phải mua kèm 1 gói tour Old town 50$/ người hoặc đăng ký 3 đêm ở khách sạn 3 sao ở Baku. Nghe nói sau khi người láng giềng Georgia có lượng khách du lịch tăng vọt từ khi ra mắt Evisa Georgia thì bạn Azerbaijan cũng học hỏi mà áp dụng theo.

Evisa Azerbaijan cho phép bạn:
– Tổng số ngày lưu lại Azerbaijan: 30 ngày (tính từ Valid from)
– Số lần ra/ vào: 1 (Single entry)
– Phí Visa: 20$ (service charge thêm 3$ nữa)
– Thời gian duyệt: 3 ngày
Nói là 3 ngày thôi nhưng chỉ 3 tiếng sau khi nộp hồ sơ chúng tôi đã nhận được Evisa qua mail rồi. Quả là nhanh thần sầu.


CÁCH THỰC HIỆN
1. Đầu tiên bạn vào trang web https://evisa.gov.az/en/
Chú ý vào đúng trang ở trên vì có nhiều trang visa Azerbaijan khác của agency charge giá cao hoặc vẫn theo scheme cũ rất dễ loạn.

2. Chọn New Application và điền thông tin như hình dưới, bấm Continue:

3. Chọn mục đích đến: Tourism và ngày dự định bắt đầu chuyến đi (ngày nhập cảnh vào Azerbaijan)

4. Chọn đồng ý với các điều khoản, bấm Continue. Điền đầy đủ thông tin trong hình ở trang kế tiếp.


Mục Copy of Passport: bạn chỉ cần upload trang đầu tiên có ảnh và thông tin trên passport (dưới dạng file ảnh). Không cần scan toàn bộ passport.

Kế đến, bạn verify email và nhập thông tin thanh toán là xong. Evisa sẽ  được gửi vào email sớm cho bạn. Quá dễ đúng không?

Lưu ý quan trọng:
Cũng tương tự như Evisa Georgia, bạn phải giữ tờ Evisa rời này trong suốt từ đầu đến cuối chuyến hành trình. Nếu bạn không còn giữ Evisa, nhân viên hải quan có thể gây khó dễ và không cho bạn xuất cảnh.

Các bạn có thể tham khảo thêm 2 bài Tổng hợp ghi chép về Azerbaijan Hành trình 6 ngày ở Azerbaijan nếu muốn biết thêm về kinh nghiệm du lịch Azerbaijan.
Chúc bạn may mắn!

Content Protection by DMCA.com

Next Post

Previous Post

4 Comments

 1. skynie February 3, 2018

  Ban cho minh hoi minh xin visa onl thanh toán qua thẻ vía, thẻ này bắt buộc phải của người xin visa hay thẻ mượn đc k ạ. Cám ơn bạn

  • divoiphuong February 7, 2018 — Post Author

   Mình không rõ bạn ơi nếu được bạn tự trả bằng thẻ của mình là tốt nhất để tránh rắc rối nhé.

 2. Mai Anh February 7, 2018

  Bạn Phương giúp mình với.
  Mình làm theo hướng dẫn của bạn để xin evisa Azerbaijan, nhưng đến phần load ảnh nó báo lỗi (bạn có ghi là dạng file ảnh)
  Bạn chỉ cách giải thích giúp dạng file ảnh là bạn scan, hay chụp hình trang 1 passport bằng điện thoại di động?
  Hướng dẫn mình cụ thể nhé, sao nó báo lỗi!

  • divoiphuong February 10, 2018 — Post Author

   File ảnh dù bạn scan hay chụp ảnh thì nó vẫn là định dạng jpeg mà. Dù gì thì scan chất lượng sẽ luôn tốt hơn khi chụp lại từ trang passport nhé. Thử tắt đi làm lại xem sao, nếu vẫn còn báo lỗi bạn chuyển sang định dạng pdf xem sao.

Leave a Reply

© 2021

Theme by Anders Norén

error

Chia sẻ nếu bạn thích bài viết này

RSS
Follow by Email